Đây là thông báo

Trung tâm Giám định tổ chức học tập chuyên đề năm 2020 trực tiếp qua truyên hình

Thứ tư - 27/05/2020 14:53
Trung tâm Giám định Tổ chức học tập chuyên đề cho cán bộ, đảng viên Chủ đề: tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trung tâm Giám định tổ chức học tập chuyên đề năm 2020 trực tiếp qua truyên hình
         Ngày 19/5/2020, Trung tâm giám định CLXD tỉnh Lào Cai tổ chức học trực tuyến trên sóng Đài phát thanh-truyền hình Lào Cai. Hội nghị học tập chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân - liên hệ với tỉnh Lào Cai”. Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
          Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm; Tào Xuân Hà- Phó Giám đốc Trung tâm; Trần Xuân Biên - Phó Giám đốc Trung tâm; cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động có mặt đầy đủ.
           Dự và truyền đạt chuyên đề tại hội nghị, về phía Học Viện Quốc gia Hồ Chí Minh có Chuyên gia cao cấp, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo.

         Hội nghị được truyền hình trực tiếp tới 1.481 điểm cầu, với sự tham gia, học tập của hơn 54.000 cán bộ, đảng viên, nhân dân. Trong đó, có 1 điểm cầu ở tỉnh, 13 điểm cầu ở huyện và 1.467 điểm cầu ở cơ sở.
 

HN1
            Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu hội nghị

         Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Năm 2020, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cũng là chặng đường tròn 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, đây cũng là năm tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng.
       
Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức 3 hoạt động ý nghĩa, gồm: Đoàn cán bộ chủ chốt của tỉnh báo công dâng Bác; phát sóng bộ phim tài liệu “Khắc ghi lời Bác dạy”; tổ chức hội nghị chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân - liên hệ với tỉnh Lào Cai” bằng hình thức truyền hình trực tiếp.
      Trong những năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai luôn chủ động, sáng tạo, triển khai hiệu quả việc học tập, làm theo Bác. Tỉnh tích cực đổi mới phương thức tổ chức, nghiên cứu, học tập; lựa chọn những khâu, những việc có tính chất trọng tâm, trọng điểm, tạo ra sự chuyển biến thực chất, lan tỏa trong đời sống xã hội. Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đáng khích lệ. Đã có 172.460 lượt cán bộ, đảng viên, tự giác cam kết nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức; hơn 4000 tấm gương bình dị mà cao quý trên nhiều lĩnh vực của tỉnh được ghi danh, tôn vinh và nhân rộng; hàng chục nghìn cuộc tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu các cấp với nhân dân và doanh nghiệp được thực hiện; nhiều thủ tục hành chính rườm rà và biên chế đã được tinh giảm. Có thể nói việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác trong suốt những năm qua đã tạo ra động lực mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà.
       Trên cơ sở phát huy nội lực, tận dụng lợi thế, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, Lào Cai luôn luôn vươn lên mạnh mẽ. Từ một tỉnh nghèo nhất cả nước, đến nay Lào Cai đã vươn lên trở thành một điểm sáng ở khu vực phía Bắc của Tổ quốc. Thời gian gần đây, tinh thần đoàn kết dân tộc tiếp tục được thể hiện một cách mạnh mẽ trong phòng, chống dịch Covid-19.
       Trong những năm tới, toàn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai tiếp tục đoàn kết, đoàn kết hơn nữa để vượt qua những thách thức, chông gai, quyết tâm đạt được các  mục tiêu dù khó khăn, gian khổ nhưng rất vinh quang ở phía trước. Tại hội nghị này, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất quyết định lựa chọn lấy chủ đề “Xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc - liên hệ với Lào Cai” làm chủ đề học tập Bác trong toàn Đảng bộ. Vì tính chất quan trọng và sự cần thiết của chủ đề nên Thường trực Tỉnh ủy đã trao đổi, thống nhất, dành nhiều thời gian để Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo có điều kiện tập trung trình bày nội dung chuyên đề một cách sâu sắc nhất, đặc biệt là sẽ liên hệ nhiều hơn, sát hơn với tỉnh Lào Cai để cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc dễ dàng tiếp thu, học tập và làm theo.
      
 Để việc học tập và làm theo Bác là một việc làm thiết thực, thường xuyên, hàng ngày, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đề nghị các cấp ủy đảng quan tâm thực hiện một số yêu cầu sau: Tiếp tục quán triệt việc nghiên cứu, vận dụng và thực hành những chỉ dẫn của Bác Hồ về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân theo đúng phương châm “ trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau”.
       Tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu, học tập các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức đa dạng theo quy định số 28-QĐ/TU. Chú ý các hình thức: Học tập trung; Học qua sinh hoạt Đảng, cơ quan, đoàn thể; Học qua hội thảo, tham quan, tọa đàm; Đặc biệt là nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu của cán bộ, đảng viên.
         Các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở quan tâm chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt các nội dung, yêu cầu về học tập và làm theo Bác. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân gắn với tuyên truyền các mô hình mới, cách làm hay, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
       Sau ½ ngày học tập với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, hội nghị đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Toàn bộ cán bộ, đảng viên và người lao động trong Trung tâm đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo thông tin nhiều nội dung quan trọng, tư liệu về Bác Hồ có liên quan đến chủ đề xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và những gợi ý đối với tỉnh Lào Cai. Đây là những nội dung quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, nhất là thời điểm đang diễn ra đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

     

 
 

 

Tác giả bài viết: Vũ Hằng- HCTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin tức hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hành chính - Tổng hợp
Hotline: 02143827760
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây